บทความทั้งหมด


ธันวาคม 2, 2022LEO_Marcom

เอกสารงบประมาณประจำปี 2566 ของประเทศอิตาลี ชี้ให้เห็นว่า อิตาลีกำลังมีแผนที่จะกำกับดูแลสกุลเงินดิจิทัลให้เข้มงวดมากขึ้นในปี 2566 ด้วยการขยายกฎหมายภาษีให้ครอบคลุมถึงการซื้อขายแลกเปล...

ธันวาคม 1, 2022LEO_Marcom

เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมา ทีมโซเชียลมีเดียของสำนักข่าว Cointelegraph ได้เชิญชวนสมาชิกชุมชนคริปโตบน Twitter ให้มาแสดงความเห็นว่าด้วยกรณีการใช้งานคริปโตที่ดีที่สุด ซึ่ง...

พฤศจิกายน 30, 2022LEO_Marcom

ข้อมูลจากเว็บไซต์วิเคราะห์ข้อมูลคริปโตอย่าง Santiment แสดงให้เห็นว่า ผู้ถือสกุลเงินคริปโตรายใหญ่หรือ “วาฬ” ได้ซื้อบิตคอยน์ (Bitcoin: BTC) เป็นจำนวน 47,888 BTC ภายใน 5 วัน ซึ่งตัวเล...

พฤศจิกายน 29, 2022LEO_Marcom

สำนักงานควบคุมสินทรัพย์ต่างประเทศ (Office of Foreign Assets Control: OFAC) ของกระทรวงการคลังสหรัฐ ได้ประกาศยุติข้อพิพาทกับแพลตฟอร์มซื้อขายสกุลเงินคริปโตในสหรัฐฯ อย่าง Kraken เรียบร...

พฤศจิกายน 28, 2022LEO_Marcom

ประธานาธิบดีรัสเซียได้วิพากษ์วิจารณ์การผูกขาดในระบบการชำระเงินของโลก และเรียกร้องให้มีการนำเครือข่ายการชำระเงินบนบล็อกเชนแบบอิสระมาใช้แทน ในงานประชุมนานาชาติ AI Journey Conference ...

พฤศจิกายน 25, 2022LEO_Marcom

ConsenSys บริษัทผู้พัฒนากระเป๋าเงินคริปโตอย่าง MetaMask ได้เผยแพร่ข้อตกลงนโยบายความเป็นส่วนตัวฉบับแก้ไขใหม่ โดยระบุว่า MetaMask จะเริ่มเก็บข้อมูลที่อยู่ IP และที่อยู่กระเป๋าเงิน Et...

พฤศจิกายน 24, 2022LEO_Marcom

Chainalysis บริษัทวิเคราะห์บล็อกเชน ได้เปรียบเทียบการล่มสลายของอดีตแพลตฟอร์มซื้อขายสกุลเงินคริปโตแถวหน้าของโลก 2 ราย ได้แก่ Mt. Gox และ FTX เพื่อวิเคราะห์ว่า การล่มสลายของ FTX จะส่...

พฤศจิกายน 23, 2022LEO_Marcom

หลังจากที่ทีมชาติอาร์เจนตินาได้พ่ายแพ้ให้กับทีมชาติซาอุดิอาระเบียในนัดเปิดสนามฟุตบอลโลก 2022 กลุ่ม ซี ด้วยผลการแข่งขัน 2-1 ราคาของ Argentine Football Association Fan Token (ARG) ซึ...

พฤศจิกายน 22, 2022LEO_Marcom

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า Genesis พยายามหาทุนสำหรับธุรกิจการกู้ยืมของบริษัทหลังได้รับผลกระทบจากการล่มของ FTX และบอกนักลงทุนว่า อาจจะต้องยื่นล้มละลายในเร็ว ๆ นี้หากไม่สำเร็จ ล่าสุด Gen...

พฤศจิกายน 21, 2022LEO_Marcom

หน่วยข่าวกรองทางการเงินเกาหลีใต้ได้สืบสวนแพลตฟอร์มซื้อขายสกุลเงินคริปโตทั่วประเทศเพื่อหาว่ามีการลิสต์เหรียญของตนขึ้นแพลตฟอร์มหรือไม่หลังเกิดเหตุการณ์การล่มสลายของ FTX ที่มีชนวนเหตุ...

พฤศจิกายน 18, 2022LEO_Marcom

CK Zheng ผู้ร่วมก่อตั้งกองทุนคริปโตประเภท Hedge Fund อย่าง ZX Squared Capital กล่าวว่า การล้มลงของแพลตฟอร์มซื้อขายสกุลเงินคริปโตอย่าง FTX นั้นเป็นส่วนหนึ่งของ “การลดการลงทุนแบบ Lev...

พฤศจิกายน 17, 2022LEO_Marcom

Tether บริษัทผู้ออกเหรียญ Stablecoin อย่าง USDT ได้แถลงว่า บริษัทไม่ได้รับผลกระทบจากการที่แพลตฟอร์มผู้ให้กู้ยืมสกุลเงินคริปโตอย่าง Genesis Global หรือผลิตภัณฑ์ Gemini Earn ของแพลตฟ...

พฤศจิกายน 16, 2022LEO_Marcom

ข้อมูลจาก Worldometer เผยว่า จำนวนประชากรโลกครบ 8 พันล้านคนแล้วเมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมา ซึ่งเพิ่มขึ้นถึงสองเท่าจาก 4 พันล้านคนในปี พ.ศ. 2517 หรือราว 48 ปีที่แล้ว ขณะ...

พฤศจิกายน 15, 2022LEO_Marcom

หลังจากที่ FTX ยื่นล้มละลายไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว นักลงทุนบิตคอยน์ต่างก็พากันย้ายสินทรัพย์ของตนออกจากแพลตฟอร์มซื้อขายสกุลเงินคริปโตแบบรวมศูนย์ไปเก็บไว้ในกระเป๋าเงินคริปโตแบบดูแลด้วย...

พฤศจิกายน 14, 2022LEO_Marcom

BlockFi แพลตฟอร์มให้กู้ยืมสกุลเงินคริปโต ได้ออกแถลงการณ์ผ่าน Twitter อันว่าด้วยการจำกัดกิจกรรมบนแพลตฟอร์ม โดยระบุว่า ทางแพลตฟอร์มได้ระงับการถอนเงินของลูกค้า รวมถึงขอให้ลูกค้าหยุดฝา...

พฤศจิกายน 14, 2022LEO_Marcom

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์บาฮามาส (Securities Commission of The Bahamas: SCB) ได้อายัดสินทรัพย์ของ FTX Digital Markets (FDM) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของแพลตฟอร์มซื้อขายสกุลเงินคริ...

พฤศจิกายน 10, 2022LEO_Marcom

ล่าสุด Subway ได้ทดสอบการรับชำระค่าอาหารเป็นบิตคอยน์ในร้าน Subway จำนวน 3 แห่งในกรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี ด้วยการนำเครือข่าย Lightning Network (LN) มาใช้เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับล...

พฤศจิกายน 9, 2022LEO_Marcom

ผู้บริหารสูงสุดของ Binance ได้ออกมาให้บทเรียนสำคัญ 2 เรื่องเกี่ยวกับการดำเนินงานของธุรกิจในวงการคริปโตผ่าน Twitter หลังจากที่แพลตฟอร์มซื้อขายสกุลเงินคริปโตอีกรายอย่าง FTX ได้ประสบป...

พฤศจิกายน 8, 2022LEO_Marcom

แบบสำรวจในรายงานเสถียรภาพทางการเงินที่เผยแพร่โดยธนาคารกลางสหรัฐ (Federal Reserve System) เผยให้เห็นถึง 11 ปัจจัยเสี่ยงที่อาจจะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจของสหรัฐฯ ในปีนี้มากกว่าคริปโต...

พฤศจิกายน 7, 2022LEO_Marcom

สำนักข่าว Wall Street Journal (WSJ) รายงานโดยอ้างอิงจากแหล่งข่าววงในว่า Meta บริษัทเทคโนโลยีและโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ มีแผนที่จะปลดพนักงานครั้งใหญ่ภายในสัปดาห์นี้ท่ามกลางต้นทุนการด...