บทความทั้งหมด


มกราคม 20, 2022sakan

ในขณะนี้ ประเทศอังกฤษกำลังมุ่งหน้ากำกับดูแลคริปโต รวมถึงเสนอนโยบายใหม่ ๆ เพื่อให้ตลาดคริปโตอยู่ภายใต้การควบคุม ทว่ามีนโยบายหนึ่งที่ก่อความไม่สบายใจให้กับคนหลายคน ได้แก่ การเสนอให้ถ...

มกราคม 19, 2022sitthipong

เมื่อวันที่ 17 มกราคมที่ผ่านมา เว็บไซต์เวียงจันทน์ไทม์รายงานว่า ธนาคารแห่ง สปป.ลาว ได้มอบใบอนุญาตการทำธุรกิจแพลตฟอร์มซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลให้กับ บริษัท ศูนย์แลกเปลี่ยนทรัพย์สินดิ...

มกราคม 18, 2022sitthipong

เมื่อวันศุกร์ที่ 14 มกราคมที่ผ่านมา ภูเขาไฟใต้สมุทร Hunga Tonga-Hunga-Ha’apai ซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกลจากเกาะหลักของประเทศตองกาอย่าง Tongatapu เกิดปะทุครั้งใหญ่ ส่งผลให้เกิดแรงกระแทกและก...

มกราคม 17, 2022sitthipong

เมื่อวันที่ 12 มกราคมที่ผ่านมา องค์การเงินตราฮ่องกง หรือธนาคารกลางฮ่องกง ได้จัดทำแบบสอบถาม โดยบรรจุคำถามทั้งหมด 8 ข้อเพื่อรวบรวมความเห็นของสาธารณชนเกี่ยวกับกรอบข้อกำหนดของสินทรัพย์...

มกราคม 14, 2022sitthipong

เมื่อวันที่ 12 มกราคมที่ผ่านมา Tom Emmer สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรรัฐมินนิโซตา ประเทศสหรัฐฯ ได้เสนอร่างกฎหมายซึ่งเป็นมีจุดมุ่งหมายเพื่อที่จะหลีกเลี่ยงไม่ให้ธนาคารกลางสหรัฐสามารถออกสกุลเ...

มกราคม 13, 2022sitthipong

เมื่อวันจันทร์ที่ 10 มกราคมที่ผ่านมา L.J. Brock หัวหน้าฝ่ายทรัพยากรบุคคลของบริษัทแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนสกุลเงินคริปโตชื่อดังของสหรัฐอเมริกาอย่าง Coinbase ได้ประกาศผ่านบล็อกในเว็บไซต์ข...

มกราคม 12, 2022sitthipong

เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2021 Disney บริษัทอุตสาหกรรมด้านความบันเทิงยักษ์ใหญ่ของโลกได้รับอนุมัติสิทธิบัตรในการสร้าง “โลกจำลองเสมือนจริงในพื้นที่โลกความจริง” ซึ่งจะสามารถมีปฏิกิริยาโต...

มกราคม 11, 2022sitthipong

Changpeng Zhao หรือที่รู้จักกันในนาม CZ ผู้บริหารของแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนสกุลเงินคริปโตชื่อดังระดับโลกอย่าง Binance ไต่ขึ้นสู่ตำแหน่งเศรษฐีคริปโตอันดับ 1 ด้วยมูลค่าความมั่งคั่งสุทธิอ...

มกราคม 10, 2022sitthipong

มีรายงานว่า หน่วยสืบสวนอาชญากรรมแห่งรัฐ (Federal Investigation Agency: FIA) ของประเทศปากีสถานได้ออกประกาศเตือนอย่างเป็นทางการแก่แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนสกุลเงินคริปโตชื่อดังอย่าง Binanc...

มกราคม 7, 2022sitthipong

บริษัทผู้ให้บริการด้านความปลอดภัยทางบล็อกเชนอย่าง CertiK ชี้ แพลตฟอร์มฟาร์มโทเคนบนเครือข่าย Binance Smart Chain ที่ชื่อว่า Arbix Finance ถูก Rug Pull ซึ่งทาง CertiK ได้ออกมาเตือนนั...

มกราคม 6, 2022sitthipong

Glassnode กำลังศึกษาเจาะลึกตัวชี้วัดด้านอุปทานของบิตคอยน์ โดยรายงานรายสัปดาห์ที่เผยแพร่เมื่อวันจันทร์ที่ 3 มกราคมที่ผ่านมาระบุว่า แม้ว่าบิตคอยน์จะมีราคาที่ไม่แน่นอนตั้งแต่ต้นปี 202...

มกราคม 5, 2022sitthipong

Surojit Chatterjee หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ของบริษัทแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Coinbase ได้เผยแพร่คำคาดการณ์เกี่ยวกับวงการคริปโตในปี 2022 โดยเขามองว่า Ethereum จะมีการขยับขยายค...

มกราคม 4, 2022sitthipong

วันนี้ (4 มกราคม) เมื่อ 13 ปีที่แล้ว สกุลเงินคริปโตสกุลแรกของโลกอย่างบิตคอยน์ถูกขุดเป็นครั้งแรก ถือเป็นการฉลองการมีอายุครบ 13 ปีอย่างเป็นทางการหลังจากก่อนหน้านี้ไม่นาน ก็เพิ่งฉลองก...

ธันวาคม 30, 2021sitthipong

เมื่อวันที่ 28 ธันวาคมที่ผ่านมา บริษัทค้นคว้าข้อมูลด้านบล็อกเชนอย่าง Arcane Research ได้เผยแพร่รายงานรายสัปดาห์ “The Weekly Update” ฉบับสุดท้ายของปี 2021 ซึ่งเป็นการทำนายเหตุการณ์ต...

ธันวาคม 29, 2021sitthipong

รัฐบาลเกาหลีใต้ดำเนินการระงับการเปิดตัวเกมใหม่ประเภทที่สามารถรับเงินรางวัลได้หรือที่เรียกว่า (Play-to-Earn Games: P2E) และร้องขอให้ถอดเกมประเภทดังกล่าวออกจากตลาดดาวน์โหลดแอปพลิเคชั...

ธันวาคม 28, 2021sitthipong

Shikha Goel ผู้บัญชาการเสริมได้กล่าวเตือนประชาชนชาวอินเดียในงานที่จัดขึ้นโดยสำนักงานตำรวจเมือง Hyderabad ประเทศอินเดียเกี่ยวกับอัตราการเกิดอาชญากรรมทางไซเบอร์ที่เพิ่มขึ้น...

ธันวาคม 27, 2021sitthipong

เมื่อวันที่ 24 ธันวาคมที่ผ่านมา นาย Erdoğan กล่าวในงานแถลงข่าวในเมืองอิสตันบูลว่า ร่างกฎหมายด้านสกุลเงินคริปโตของประเทศตุรกีนั้นเสร็จสมบูรณ์แล้ว และจะเตรียมส่งให้รัฐสภาพิจารณาต่อไป...

ธันวาคม 24, 2021sitthipong

Nikkei สำนักพิมพ์ด้านการเงินของญี่ปุ่นรายงานเมื่อวันจันทร์ที่ 20 ธันวาคม 2021 โดยอ้างอิงข้อมูลจากองค์การเงินตราแห่งประเทศสิงคโปร์ (Monetary Authority of Singapore: MAS) ว่า บริษัทด...

ธันวาคม 23, 2021sitthipong

Cardi B แรปเปอร์สาวชาวอเมริกันชื่อดัง เกิดสงสัยเรื่องสกุลเงินคริปโตขึ้นมา โดยเมื่อวันที่ 21 ธันวาคมที่ผ่านมา เธอได้โพสต์ข้อความบนทวิตเตอร์ถามผู้ติดตามจำนวนมากกว่า 20 ล้านรายของเธอว...

ธันวาคม 22, 2021sitthipong

Elad Roisman หนึ่งในห้ากรรมาธิการของคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์สหรัฐ หรือ ก.ล.ต. สหรัฐ ได้เขียนจดหมายแจ้งประธานาธิบดี โจ ไบเดน ว่าด้วยเรื่องการตัดสินใจลาออกจากตำแหน่...