บทความทั้งหมด


ตุลาคม 19, 2021Peeratad

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา รายงานข่าวของ IProUP สำนักข่าวท้องถิ่น เผยว่าทาง MDS Mexico บริษัทผู้ให้บริการทางการแพทย์ในประเทศเม็กซิโกได้เปิดตัวแพลตฟอร์มดิจิทัลที่จะช่วยให้ผู้ป่วยของทา...

ตุลาคม 18, 2021Peeratad

João Canhada ผู่ก่อตั้ง Foxbit แพลตฟอร์มซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลในประเทศบราซิล ได้มอบของขวัญเป็นบิตคอยน์จำนวน 1 BTC ให้กับลูกสาวแรกเกิดของเขา ซึ่งมีมูลค่าประมาณ 915.80 ดอลลาร์สหรัฐ ณ...

ตุลาคม 15, 2021Peeratad

MintGreen บริษัทขุดสกุลเงินดิจิทัลด้วยเทคโนโลยีสะอาดหรือ Cleantech ในประเทศแคนาดา จะร่วมมือกับ Lonsdale Energy Corporation หน่วยงานจัดการด้านพลังงานเพื่อจัดหาพลังงานความร้อนให้กับผ...

ตุลาคม 14, 2021Peeratad

UK Gambling Commission หน่วยงานตรวจสอบการพนันที่ขึ้นตรงต่อสหราชอาณาจักรได้เริ่มดำเนินการตรวจสอบ Sorare เกมฟุตบอลแฟนตาซีซึ่งใช้เหรียญดิจิทัล NFT (Non-Fungible Token) ในการเล่นที่มีย...

ตุลาคม 13, 2021Peeratad

2B4CH สถาบันคลังสมอง (Think Tank) ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงผลกำไรของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ที่ให้ความช่วยเหลือรัฐในการสำรวจสกุลเงินดิจิทัล เช่น บิตคอยน์ (BTC) และเทคโนโลยีบล็อกเชน ได้เปิด...

ตุลาคม 11, 2021Peeratad

ในวันที่ 8 ตุลาคมที่ผ่านมา McDonald’s ประเทศจีนได้เปิดตัวเหรียญดิจิทัล NFT (Non-Fungible Token) จำนวน 188 เหรียญเพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 31 ปี โดยเหรียญดิจิทัลดังกล่าวมีชื่อว่า “Big Ma...

ตุลาคม 8, 2021Peeratad

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 7 ตุลาคม Changpeng Zhao ผู้บริหารสูงสุดของ Binance แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลระดับโลกเผยว่าประเทศไอร์แลนด์เป็นส่วนหนึ่งของแผนการจัดตั้งสำนักงานใหญ่ทั่วโ...

ตุลาคม 7, 2021Peeratad

Adam Aron ผู้บริหารของบริษัท AMC Entertainment ซึ่งเป็นเจ้าของเครือข่ายโรงภาพยนตร์ AMC Theater ประกาศเตรียมรับชำระค่าบัตรของขวัญดิจิทัล (Digital Gift Card) ได้ด้วย Dogecoin ผ่าน Bi...

ตุลาคม 6, 2021Peeratad

Wood ได้เล่าถึงช่วงเวลาแรก ๆ ของเขาในอุตสาหกรรมบล็อกเชนในบทสัมภาษณ์ของ Protocol แพลตฟอร์มข่าวสารด้านเทคโนโลยี โดยเขาเล่าว่า Ethereum มีเป้าหมายเพื่อที่จะเป็น “คอมพิวเตอร์เครื่องเดี...

ตุลาคม 5, 2021Peeratad

ประกาศจากทางการเมื่อวันพุธที่ 29 กันยายนที่ผ่านมาระบุว่า คณะกรรมการพิเศษของสภาต่ำ (Special Committee of the Chamber of Deputies) ของประเทศบราซิล ได้อนุมัติร่างกฎหมายซึ่งจะเพิ่มบทลง...

ตุลาคม 4, 2021Peeratad

การขาดสภาพคล่องของสินทรัพย์ที่ทดแทนกันไม่ได้ (Non-fungible Asset) เป็นหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้นักลงทุนอาจคิดว่าสินทรัพย์ดังกล่าวมีความเสี่ยงมากกว่าสกุลเงินดิจิทัล เมื่อนักลงทุนต้องการ...

ตุลาคม 1, 2021Peeratad

เนื่องจากการเติบโตของระบบการเงินแบบไร้ศูนย์กลาง (Decentralized Finance: DeFi) และการขาดคู่แข่ง ทำให้กระเป๋าเงินดิจิทัลบนเครือข่าย Ethereum และเว็บเบราว์เซอร์ส่วนขยายอย่าง MetaMask ...

กันยายน 30, 2021Peeratad

ในขณะที่หน่วยงานกำกับดูแลในหลายประเทศกำลังเดินหน้าออกกฎควบคุมอุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิทัลอย่างต่อเนื่อง แต่ Elon Musk ผู้บริหารสูงสุดของบริษัท Tesla ยังคงสนับสนุนคริปโตต่อไป “ผมคิดว่า...

กันยายน 29, 2021Peeratad

บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ (E-Commerce) ของจีนอย่าง Alibaba ได้กลายเป็นบริษัทรายต่อไปที่ปิดให้บริการเกี่ยวสกุลเงินดิจิทัลเนื่องจากมาตรการปราบปรามคริปโตที่กำลังเกิดขึ้...

กันยายน 28, 2021Peeratad

Google ก่อตั้งโดย Larry Page และ Sergey Brin ในสมัยที่ทั้งคู่ยังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัย Stanford University โดย Google ได้ทำหน้าที่เป็นประตูสู่อินเทอร์เน็ตอันดับต้น ๆ มาเกือบตลอด 2...

กันยายน 27, 2021Peeratad

Marion Laboure นักวิเคราะห์จากแผนกวิจัยของ Deutsche Bank ยักษ์ใหญ่ในวงการธนาคารระดับโลก กล่าวว่าบิตคอยน์ (BTC) จะมีบทบาทเป็นเหมือนทองคำดิจิทัลในอนาคตและจะคงอยู่ไปอีกนานหลายศตวรรษ แ...

กันยายน 24, 2021Peeratad

Snoop Dogg แร็ปเปอร์และเอ็นเตอร์เทนเนอร์ชื่อดังประกาศในวันนี้ (24 กันยายน 2021) ว่าเขาได้ร่วมมือกับ The Sandbox เกมประเภทโลกเสมือนจริงทางดิจิทัล (Metaverse) บนเครือข่ายบล็อกเชน Eth...

กันยายน 23, 2021Peeratad

Bookblocks.io บริษัทผู้ให้บริการเหรียญดิจิทัล NFT (Non-Fungible Token) ได้ร่วมมือกับองค์กรในมหานครนิวยอร์กเพื่อช่วยเหลือสตรีในประเทศอัฟกานิสถานให้สามารถเข้าถึงการศึกษาได้ ท่ามกลางส...

กันยายน 22, 2021Peeratad

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ ก.ล.ต. (Securities and Exchange Commission : SEC) กล่าวว่าโครงการส่วนใหญ่ในวงการคร...

กันยายน 21, 2021Peeratad

หน่วยกำกับดูแลด้านโทรคมนาคมแห่งประเทศอินเดีย (Telecom Regulatory Authority of India : TRAI) ได้ออกกฎระเบียบเกี่ยวกับการส่งข้อความ SMS ที่บังคับให้มีการตรวจสอบข้อความที่ส่งให้ผู้บริ...