บทความทั้งหมด


มิถุนายน 30, 2022sitthipong

ผู้ว่าการธนาคารกลางไต้หวัน (Central Bank of the Republic of China) ได้แนะนำให้ใช้สกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (Central Bank Digital Currency: CBDC) ของประเทศโดยไม่มีดอกเบี้ยเงินฝาก...

มิถุนายน 29, 2022sitthipong

สภาดูมา (State Duma) หรือสภาล่างของสภานิติบัญญัติรัสเซีย ได้ผ่านร่างกฎหมายการเก็บภาษีสินทรัพย์ดิจิทัลแล้ว ซึ่งจะยกเว้นภาษีมูลค่าเพิ่ม (Value-Added Tax: VAT) จากการขายสินทรัพย์ดิจิท...

มิถุนายน 28, 2022sitthipong

หลังจากที่สาธารณรัฐแอฟริกากลางได้ประกาศให้ Bitcoin (BTC) เป็นสกุลเงินที่ใช้ชำระหนี้ได้ตามกฎหมายไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ล่าสุดรัฐบาลก็เตรียมเดินหน้าสนับสนุนโครงการที่เกี่ยวข้องก...

มิถุนายน 27, 2022sitthipong

ล่าสุด กลุ่มแฮกเกอร์เพื่อการเคลื่อนไหวทางการเมืองและสังคม (Hacktivist) อย่าง Anonymous ได้ให้คำมั่นสัญญาว่า Kwon จะต้องเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมโดยเร็วที่สุด...

มิถุนายน 24, 2022sitthipong

ล่าสุด University of Cincinnati (UC) ในรัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา เตรียมที่จะเปิดสอนวิชาที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับสกุลเงินคริปโตในหลักสูตรของมหาวิทยาลัยแล้ว...

มิถุนายน 23, 2022sitthipong

เมื่อวันพุธที่ 22 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา Meta บริษัทแม่ของ Instagram ประกาศว่า ทางบริษัทจะเริ่มทดสอบการใช้ฟีเจอร์สินทรัพย์ดิจิทัลประเภท Non-Fungible Token (NFT) ใน Instagram Stori...

มิถุนายน 22, 2022sitthipong

บริษัทภาพยนตร์สัญชาติญี่ปุ่นอย่าง Noma ประกาศว่า ทางบริษัทกำลังสร้างภาพยนตร์สารคดี 3 เรื่องที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับแวดวงสกุลเงินคริปโต โดยภาพยนตร์เรื่องแรกซึ่งมีชื่อว่า The Rhetoric S...

มิถุนายน 21, 2022sitthipong

การร่วงลงอย่างรุนแรงของราคาบิตคอยน์ (Bitcoin: BTC) ในช่วงที่ผ่านมาทำให้แนวคิดเกี่ยวกับจุดจบของสกุลเงินดังกล่าวถูกรื้อฟื้นขึ้นมาอีกครั้ง โดยเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ยอดค้นหาคำว่า “Bitcoi...

มิถุนายน 20, 2022sitthipong

นับเป็นเวลา 10 กว่าปีมาแล้วที่โลโก้สีส้มสดของปฐมบทสกุลเงินคริปโตอย่างบิตคอยน์ (Bitcoin: BTC) ได้กลายเป็นสัญลักษณ์แห่งอิสรภาพทางการเงินท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจถดถอยของโลกยุคปัจจุบัน และ...

มิถุนายน 17, 2022sitthipong

TAG Heuer ได้ร่วมมือกับชุมชนสินทรัพย์ดิจิทัลประเภท Non-Fungible Token (NFT) ชื่อดังที่เกี่ยวข้องกับโปรเจกต์ต่าง ๆ เช่น Bored Ape Yacht Club และ CLONE-X เพื่อที่จะพัฒนาสมาร์ตวอตช์ (...

มิถุนายน 16, 2022sitthipong

Robert Cook ประธานและประธานกรรมการบริหารของหน่วยงานกำกับดูแลอุตสาหกรรมการเงิน (Financial Industry Regulatory Authority: FINRA) ของสหรัฐฯ ชักชวนพนักงานที่กำลังจะถูกปลดออกจากบริษัทสา...

มิถุนายน 15, 2022sitthipong

Exodus ยังคงจ่ายเงินเดือนให้กับพนักงานเป็นบิตคอยน์ (Bitcoin: BTC) เช่นเดิมแม้จะเกิดสภาวะตลาดหมีในช่วงนี้ ซึ่งเมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา มูลค่าตลาดสกุลเงินคริปโตโดยรวมดิ...

มิถุนายน 14, 2022sitthipong

ดูเหมือนว่า มหาวิทยาลัยรัฐขนาดใหญ่อันดับต้น ๆ ของสหรัฐฯ อย่าง Arizona State University (ASU) อาจจะกำลังเตรียมเปิดตัวชั้นเรียนเสมือนในโลกเสมือน Metaverse ในอนาคตอันใกล้นี้...

มิถุนายน 13, 2022sitthipong

ทีม TBD ซึ่งเป็นหน่วยงานย่อยของ Block Inc. บริษัทผู้ให้บริการด้านการชำระเงินที่ก่อตั้งโดย Jack Dorsey ประกาศแผนพัฒนาเว็บกระจายศูนย์ที่ยึด Bitcoin (BTC) เป็นหลัก...

มิถุนายน 10, 2022sitthipong

สายการบินกาตาร์แอร์เวย์ (Qatar Airways) ประกาศเปิดตัวแพลตฟอร์มโลกเสมือน Metaverse แห่งแรกของบริษัทซึ่งมีชื่อว่า QVerse โดยแพลตฟอร์มความเป็นจริงเสมือนดังกล่าวจะเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใ...

มิถุนายน 9, 2022sitthipong

ก่อนหน้านี้ บรรดาเจ้าหน้าที่รัสเซียเตรียมที่จะออกมาตรการรองรับการใช้งานสกุลเงินคริปโตเป็นสินทรัพย์ลงทุนที่จะต้องเสียภาษีและเครื่องมือแลกเปลี่ยนกับต่างประเทศ แต่ล่าสุด พวกเขาต้องการ...

มิถุนายน 8, 2022sitthipong

บริษัทเบียร์ยอดฮิตสัญชาติอเมริกันอย่าง Budweiser ประกาศจับมือกับ Zed Run แพลตฟอร์มเกมแข่งม้าและพนันม้าในรูปแบบสินทรัพย์ดิจิทัลประเภท Non-Fungible Token (NFT) ที่อยู่บนเครือข่ายบล็อ...

มิถุนายน 7, 2022sitthipong

เรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ถือว่าเป็นปัญหาโลกแตกสำหรับคนทั่วไปที่แม้แต่จะเอ่ยปากถึงก็จะต้องใช้เวลาทำใจอยู่นาน ยิ่งมีเรื่องความสัมพันธ์เข้ามาเกี่ยวข้องด้วยแล้ว ความคับอกคับใจไม่กล้าปริปากออ...

มิถุนายน 6, 2022sitthipong

จำนวนการติดตั้งตู้ ATM สำหรับบิตคอยน์ (BTC) ทั่วโลกลดลงฮวบตั้งแต่ต้นปี 2022 เป็นต้นมา โดยในเดือนพฤษภาคม มีการติดตั้งตู้ ATM บิตคอยน์ใหม่เพียงแค่ 202 ตู้เท่านั้น ซึ่งเป็นตัวเลขที่ใก...

มิถุนายน 2, 2022sitthipong

กลับมาอีกครั้งกับการประชุมนักพัฒนาระดับโลก (Worldwide Developers Conference: WWDC) ประจำปีที่จะเริ่มขึ้นในวันที่ 6 มิถุนายนที่จะถึงนี้ ซึ่งครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 33 แล้วที่บริษัทเ...